Ca khúc phổ thơ đầu tiên của tôi .

                       Năm 1989 khi đến thị trấn Năm Căn huyện Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau Thanh Hoàng bắt gặp được 1 bài thơ viết tay của anh Nguyễn Bá Dân đăng trên báo tường của Phòng sinh hoạt thanh niên Xí nghiệp Đông lạnh Năm Căn với tựa đề Màu áo tôi yêu . Sau khi đọc thoáng qua Thanh Hoàng liền lén xé bỏ túi đem về và thức 2 đêm liền để phổ thành ca khúc . Ca khúc ra đời xong Thanh Hoàng quay lại xí nghiệp và tìm gặp anh Nguyễn Bá Dân để  " thú tội ". Tác giả bải thơ - lúc đấy đang làm công tác thanh niên của xí nghiệp - chẳng những " tha tội " cho TH mà còn vui vẻ cảm ơn và sử dụng cho lần hội diễn văn nghệ của xí nghiệp năm ấy . Hai mươi năm trôi qua ca khúc vẫn còn đó   những tà áo trắng mà ý định TH sẽ đến thăm lại giờ không biết ra sao nhưng trái tim TH vẫn bồi hồi khi nhớ lại kỷ niệm cũ . Hôm nay Thanh Hoàng đã nhờ nhạc sĩ Vĩnh hà dựng lại ca khúc và đăng lên đây . Qua ca khúc nầy Thanh Hoàng muốn nói lên lời tri ân đến những bạn bè anh chị đã từng đùm bọc chia sẻ những ngày tháng TH ở miền đất cuối cùng của tổ quốc nầy và cũng thú nhận rằng những tà áo trắng của các cô gái Năm Căn ngày nào đã làm trái tim mình đập lung tung .

 Mũi cà mau
Ca khúc : Màu áo tôi yêu
Thơ : Nguyễn Bá Dân
Nhạc : Thanh Hoàng
Ca sĩ : Đại Dương
Hòa âm : Vĩnh HàBấm vào đây tải ca khúc


Bài thơ chính tác giả viết lại
Nghe và tải ca khúc Thanh Hoàng

Nghe và tải các ca khúc về BẠC LIÊU

Thanh Hoàng

@ nh Phạm Quế Nguyên .
Cả tuần nay máy hư giờ sửa xong mới vào mạng được để đọc comment của anh . Anh PQN quá khen làm mình nở lỗ mũi . Thật ra Thanh Hoàng tự thấy ca khúc phổ thơ đầu tay nầy là chấp nhận đựoc và quý hơn hết là kỷ niệm anh ạ . Hôm nào anh Nguyên giới thiệu ca khúc đầu tay của mình đi nhé .

Phạm Quế Nguyên

Xin được chúc mừng thành công thờiđã xa của NS.

Thanh Hoàng

Bói hoa mở hàng đắt quá hè . Gởi VH làm đi anh Quân nhé .

vuducquan

Gửi Thanh Hoàng.
Ca khúc phổ thơ đầu tiên của mình là ca khúc BÓI HOA phổ một bài thơ nổi tiếng của Đoàn Lê mà mình rấtr thích và thuộc lòng nó từ thời sinh viên đấy. Rất có thể mình sẽ chuyển cho VH phối nhạc và nhờ một giọng nữ hát thì sẽ phù hợp và hiệu quả hơn một kỷ niệm đầu tiên để rồi sau đó là một loạt các ca khúc phổ thơ ra đời.

Thanh Hoàng

@ anh Vũ Đức Quân .
Đúng là ca ca khúc nầy rất tuyệt đối với Thanh Hoàng ( về tinh thần nhé chứ mình không dám cho là đồng nghĩa với rất hay )vì nó ghi lại một thời khắc của cuộc đời mình . Mỗi ca khúc đều là một kỷ niệm nhưng với ca khúc phổ thơ đầu tiên thì sâu đậm hơn phải không anh . Thanh Hoàng được biết anh Quân có ca khúc đầu tay là bài " Cô gái ngân hàng " còn ca khúc phổ thơ đầu tiên ? Hôm nào anh giới thiệu tác phẩm phổ thơ đầu tiên nhé .

vuducquan

Ca khúc đầu tay bao giờ cũng được nhớ đến như một kỷ niệm đẹp không thể nào quên đánh dấu bắt đầu của cuộc đời sáng tác ca khúc. Mình xin được chia sẻ hạnh phúc cùng TH H khi mỗi lần nghe ca khúc "Màu áo tôi yêu" được vang lên.
Dù sao đây cũng là một điều rất tuyệt vời phải không Thanh Hoàng.

TH

TH mới sưu tầm trên mạng bức ảnh ông Võ Văn Kiệt thăm xí nghiệp Đông Lạnh Năm Căn .

undefined
( Ảnh của Báo ảnh Đất Mũi )

Thanh Hoàng

Thanks VVP làm TH cảm động quá . Trân trọng .

Vũ Vĩnh Phúc

Re_Thanh Hoàng

Một lần nửa VVP xin chia vui với anh Thanh Hoàng!
Chúc anh có thêm những sáng tác hay.

Thanh Hoàng

@ Vũ Vĩnh Phúc
Ra đời đã 20 năm ở Năm Căm năm ấy chỉ có 1 cô thuộc và hát được bài nầy trong kỳ hội diễn giờ thì chẳng ai nhớ tới nó nữa . Thanh Hoàng vì là tác giả nên nên đem nó theo làm hành trang trong đời và hôm nay nó lại được cất tiếng lên làm TH cảm thấy vui lắm VVP ạ.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '4138' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.80.219.236' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4138','okohbmhidccrfspc3kmr38nro3','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-25 02:32:37','/a167039/ca-khuc-pho-tho-dau-tien-cua-toi.html')